Học bổng

550 suất học bổng của đề án 322

(Dân trí) – Năm 2008, Bộ GD-ĐT sẽ cấp 550 suất học bổng đào tạo sau ĐH ở nước ngoài dành cho các ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp, giảng viên các trường ĐH, CĐ.
Đây là chương trình học bổng “Đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước” hay còn gọi là Học bổng 322.
Chỉ tiêu tuyển sinh:

– Tuyển đi đào tạo thạc sĩ: khoảng 50 chỉ tiêu.

– Tuyển đi đào tạo tiến sĩ: khoảng 400 chỉ tiêu.

– Tuyển đi thực tập: khoảng 30 chỉ tiêu.

Ngoài ra, Bộ dành khoảng 70 chỉ tiêu để đào tạo tiến sĩ theo hình thức phối hợp trong và ngoài nước, việc tuyển sinh thực hiện theo thông báo của các cơ sở đào tạo trong nước có đề án đào tạo phối hợp.

Đối tượng tuyển sinh sau đại học:

– Giảng viên các trường đại học, cao đẳng (kể cả trường ngoài công lập).

– Sinh viên mới tốt nghiệp loại khá trở lên, người đang làm việc tại các cơ sở ngoài nhà trường có nguyện vọng và cam kết làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp (sau đây gọi chung là “người sẽ là giảng viên”) .

Các ngành đào tạo sau đại học:

Nhà nước gửi giảng viên đi đào tạo sau đại học ở hầu hết các nhóm ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế – quản lý, nghệ thuật, y – dược…

Hồ sơ dự tuyển gồm:

– Phiếu đăng ký dự tuyển.

– Bản sao hợp lệ bằng đại học, thạc sĩ (nếu có), bảng điểm kèm theo.

– Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

– Một bài viết ngắn về các dự định và chuẩn bị của bản thân về hướng nghiên cứu.

– Lý lịch có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan quản lý cán bộ (xác nhận của địa phương hoặc đơn vị công tác hiện tại đối với “người sẽ là giảng viên”).

– Công văn cử đi dự thi do Thủ trưởng cơ quan quản lý cán bộ ký.

Người dự tuyển nên đăng kí 2 nguyện vọng về nước đến học, trong đó ít nhất một nguyện vọng là nước mà tiếng Anh không là bản ngữ.

Mọi giấy tờ, bản sao văn bằng, chứng chỉ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy. Các giấy tờ đựng trong một túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, ngoài túi ghi danh mục các loại giấy tờ có trong túi.

Ứng viên tham gia gửi hồ sơ dự tuyển gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ban Điều hành 322) trước ngày 15/3/2008.
Thông tin chi tiết xin xem tại website: http://moet.gov.vn

Nguyễn Hùng

Học bổng Fulbright tại Mỹ năm học 2009-2010

ĐSQ Hoa Kỳ vừa thông báo chương trình học bổng Fullbright năm học 2009-2010 dành cho công dân VN.

Đây là chương trình tuyển chọn và đề cử các cán bộ trẻ của VN sang theo học chương trình thạc sỹ tại các trường ĐH Hoa Kỳ. Mỗi năm có khoảng 20-25 suất học bổng được trao.

Người nhận học bổng sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Ứng viên phải là công dân VN, có bằng ĐH chương trình 4 năm, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tính từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đến ngày 4/4/2008. Có điểm TOEFL tối thiểu 550 (trên giấy) hoặc 79 (trên máy).

Chứng chỉ TOEFL Quốc tế hoặc TOEFL Nội bộ đều được chấp nhận. TOEFL Quốc tế phải thi trong khoảng thời gian từ tháng 4/2006 đến tháng 4/2008. Chứng chỉ TOEFL Nội bộ phải thi trong khoảng thời gian từ tháng 8/2006 đến tháng 4/2008. Viện Giáo dục Quốc tế tổ chức các kỳ thi TOEFL Nội bộ hàng tháng tại tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam. Xem trang web của IIE để biết thêm chi tiết: http://www.iievn.org.

Nhân viên hoặc người ăn theo của các nhân viên đang làm việc cho phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại VN và những người đã lấy bằng cử nhân hoặc thạc sỹ từ 1 trường ĐH Hoa Kỳ trong vòng 3 năm trở lại đây không được dự tuyển.

Các ngành học được Fullbright khuyến khích hầu hết là các ngành khoa học xã hội và nhân văn, bao gồm: Văn học Mỹ, Hoa Kỳ học, Kinh doanh, Truyền thông, Quy hoạch cộng đồng/Đô thị, Kinh tế phát triển, Kinh tế, Giáo dục, Môi trường học, Mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn, Quan hệ quốc tế, Báo chí, Luật, Thư viện, Chính sách công, Quản lý Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin, Quảng lý Hành chính công, Sức khỏe cộng đồng, Công tác xã hội, Giảng dạy tiếng Anh, Nghiên cứu về Phụ nữ/ Giới và phát triển.

Bạn có thể liên hệ với chương trình Fullbright nếu ngành bạn muốn theo học không có trong danh sách này.

Hồ sơ bao gồm: đơn dự tuyển, 2 bài luận, bản sao có công chứng các loại bằng cấp và bảng điểm, 3 thư giới thiệu, chứng chỉ TOEFL.

Hạn nộp hồ sơ: 17h ngày 4/4/2008.

Hồ sơ gửi về Chương trình Học bổng Sinh viên Fullbright, ĐSQ Hoa Kỳ, 7 Láng Hạ, Hà nội.

Thông tin chi tiết có thể xem tại website: http://vietnam.usembassy.gov/fulbright.html

Theo VietNamNet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: